Khái niệm chỉ số IP

IP là chữ viết tắt của 2 từ Tiếng Anh “Ingress Protection”, thể hiện khả năng chống lại sự xâm nhập của vật rắn và nước của thiết bị điện. 2 chữ số theo sau chữ cái IP chỉ ra các cấp bảo vệ khác nhau, ví dụ IP65 trong đó chữ số thứ nhất có thang đo từ 0-6 bảo vệ thiết bị chống lại sự xâm nhập của vật rắn và chữ số thứ hai có thang đo từ 0-8, bảo vệ thiết bị chống lại sự xâm nhập của nước.

 IP là cấp bảo vệ khỏi vật rắn và nước

Bảng thông số IP cụ thể

Để hiểu rõ chỉ số IP65IP66 của đèn chiếu pha, trước hết hãy xem bảng thông số tiêu chuẩn IP dưới đây:

IP65 và IP66 của đèn chiếu pha

Từ bảng trên, chúng ta thấy IP65 ngăn chặn hoàn toàn xâm nhập của vật rắn và nước phun từ mọi phía. IP66 ngăn chặn hoàn toàn xâm nhập của bụi bẩn và nước phun áp lực cao từ mọi phía. Trong khi đèn chiếu pha thường được sử dụng cho chiếu sáng ngoài trời như chiếu sáng cảnh quan, biển quảng cáo, chiếu sáng tòa nhà, chiếu sáng bãi đỗ xe, sân thể thao…. nên khi mua bạn thường được tư vấn chọn đèn chiếu pha có chỉ số IP65 và IP66.

Đèn chiếu pha module ghép thế hệ mới CP07 Rạng Đông

Đèn chiếu pha CP07 Rạng Đông

- Đèn sử dụng chip LumiLED chuyên dụng cho chiếu sáng outdoor, hiệu suất sáng cao 130lm/W, quang thông cao, tiết kiệm điện và thiết kế dạng module ghép đảm bảo độ đồng đều về ánh sáng.

- Vỏ đèn làm bằng hợp kim nhôm, sơn tĩnh điện chống ăn mòn, độ bền cơ học tốt IK08 kết hợp hệ thống rãnh tản nhiệt cho hiệu quả tản nhiệt tối ưu.

- Đèn đạt chỉ số IP66 về khả năng chống bụi chống nước nhờ hệ thống gioăng silicon chất lượng cao.

- Kết cấu linh hoạt với gối đỡ xoay linh hoạt, phù hợp nhiều lĩnh vực chiếu sáng ngoài trời và dễ dàng lắp đặt.

Các kiểu lắp đèn chiếu pha

- Đa dạng về công suất, phù hợp với nhiều ứng dụng phục vụ chiếu sáng trong nhà xưởng, ngoài trời các khu vực đảo giao thông, sân bóng, quảng trường….

Để xem thông tin chi tiết về đèn chiếu pha CP07, truy cập!

Để xem thêm các loại đèn chiếu pha, truy cập!

Để tìm hiểu phương thức Rạng Đông kiểm tra IP của đèn chiếu pha, truy cập!